Djokovic bức xúc với trọng tài sau khi thua Murray.

Novak Djokovic tỏ ra khá bức xúc khi lỗi hẹn với danh hiệu Masters 1000 thứ 30 trong sự nghiệp. “Tôi không đòi hỏi trọng tài phải dừng trận đấu. Tôi chỉ yêu cầu một quãng nghỉ, có thể là hơn 5 phút để mọi người sắp xếp và cải thiện mặt sân nhưng trọng tài đã từ chối.

Ông ấy biết rằng công tác dự báo là rất tốt, sẽ không có trận mưa nào tiếp theo và tôi không thấy bất cứ lý do nào để trận đấu không dừng lại một chút”, tay vợt người Serbia chỉ trích sau trận đấu.

 

Chúng tôi đã chơi trên một mặt sân rất, rất nặng bởi trời đã mưa cả giờ trước đó. Có rất nhiều bùn đằng sau đường baseline (đường cơ sở dưới cuối sân). Trong nhiều game, cổ chân tôi đã gặp vấn đề khi di chuyển trên mặt sân này. Tôi hỏi ông ấy: Liệu nhất thiết phải có ai đó chấn thương trước khi mọi chuyện thực sự xảy ra hay không? Việc quyết định mặt sân có chơi được hay không là việc của ông ấy nhưng quả thật là nực cười, khi với đôi giày thường, ông ấy đi ra, đi một vài đường và nói: Ok, mặt sân rất tốt. Chúng ta có thể cười bây giờ nhưng vấn đề không phải thắng hay thua mà vấn đề là giữ sức khỏe cho các tay vợt,” Djokovic giải thích trong phòng họp báo.