Ngắm những binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam

Ngắm những binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam

Lần đầu tiên, người dân được “sờ tận tay, xem tận mắt” những trang phục, binh khí của môn võ cổ truyền Việt Nam mà trước đây chỉ thấy trên sàn đấu.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan võ thuật cổ truyền Việt Nam 2010, sáng nay 1/8, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Bình Định đã khai mạc buổi triển lãm “Binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam”.

Ngắm những binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam

Triển lãm nhằm giới thiệu với với du khách cũng như bạn bè quốc tế hiểu thêm về tinh thần thượng võ, nét đặc trưng vốn có của miền đất võ Bình Định. Bên cạnh binh khí và trang phục võ thuật, triển lãm còn giới thiệu một số chân dung các võ sư, võ nhân, võ sĩ tiêu biểu của trong phong trào võ thuật cổ truyền Bình Định, những người giữ cho ngọn lửa võ cổ truyền luôn cháy.

Dự buổi khai trương triển lãm có ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và đông đảo du khách, bạn bè quốc tế, các tầng lớp nhân dân.

Trước khi buổi triển lãm này diễn ra đã có hai cuộc triển lãm tiền Liên hoan là: Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ III, với trên 400 gian hàng cùng hàng ngàn sản phẩm làng nghề từ 14 tỉnh thành hội tụ, khẳng định vẻ đẹp và sức hút của hàng Việt và triển lãm ảnh nghệ thuật Nam miền Trung – Tây Nguyên